12 Công Cụ, Phần Mềm Thiết Kế App Miễn Phí Online & Offline

Thiết kế App miễn phí là một khái niệm thú vị được nhiều người quan tâm hiện nay. Nó đơn giản là việc tạo ra ứng dụng di động phục vụ cho việc kinh doanh công ty, cá nhân hoặc phi lợi nhuận. Bạn sẽ không cần bỏ ra số tiền lớn để thiết kế app, cũng có thể chẳng tốn một xu nào cả.

Có rất nhiều câu hỏi nghi vấn được đặt ra như: Có thiết kế App miễn phí được không? Nó có tốt không? Có nên không? Thiết kế app online miễn phí được không? …

IAC Digital hiểu khúc măc của bạn và dưới đây là toàn bộ thông tin bạn cần về “thiết kế app miễn phí“.

thiết kế app miễn phí - thiết kế app online
thiết kế app miễn phí – thiết kế app online

Thiết kế App miễn phí là gì?

Thiết kế App miễn phí: Biến giấc mơ thành hiện thực mà không mất một đồng.

Thiết kế App miễn phí không chỉ là một khái niệm đơn thuần, nó là một cơ hội biến hoá ấn tượng. Đây là quá trình sáng tạo ứng dụng di động mà không đòi hỏi bạn phải xả tiền cho các chuyên gia phát triển hay đắt đỏ cho phần mềm. Thay vì dựa vào sự giới thiệu từ những người có chuyên môn, bạn có thể tận dụng các công cụ và dịch vụ thiết kế App trực tuyến miễn phí để tự mình xây dựng ứng dụng theo những ý tưởng và mục tiêu của riêng bạn.

Nói cách khác, việc thiết kế App miễn phí là cơ hội cho cả những người có nguồn tài chính hạn hẹp và cả những ai không có kiến thức lập trình sâu rộng.

Thiết kế App miễn phí có hiệu quả?

Nếu bạn đã tìm hiểu về các dịch vụ thiết kế App hiện nay thì biết rằng chi phí để tạo ra ứng dụng di động rất tốn kém. Có những dự án đơn vị tiền tệ được tính bằng “nghìn USD” chứ không chỉ dừng lại “trăm triệu VNĐ”. Vậy thiết kế App miễn phí có thực sự đem lại hiệu quả?

Câu trả lời là , tuy nhiên sẽ có mặt lợi và hại mà bạn cần cân nhắc trước khi bắt đầu tự tay thiết kế app miễn phí trên các nền tảng online hay offline hiện nay.

a, Ưu điểm

  • Tiết kiếm chi phí hoặc không tốn phí
  • Tự thiết kế App theo thẩm mỹ cá nhân
  • Không cần biết ngôn ngữ lập trình vẫn tạo app được
  • Không cần upload app lên chợ ứng dụng

b, Nhược điểm

  • Có thể phát sinh chi phí lưu trữ, hoạt động duy trì
  • không thể nhận tư vấn từ các chuyên gia
  • Mẫu thiết kế app không đáp ứng UX/UI người dùng
  • Khó phát triển thêm tính năng bởi phải dựa vào nhà phát triển phần mềm đang sử dụng.

Làm thế nào để thiết kế App Mobile miễn phí?

Hiện nay có rất nhiều công cụ, phần mềm thiết kế App online cho phép bạn tạo ra các ứng dụng di động miễn phí. Nếu bạn muốn ổn định kết nối có thể sử dụng công cụ thiết kế giao diện App Offline.

1, Sử dụng công cụ thiết kế App Online

Công cụ thiết kế App Online trực tuyến từ một nhà cung ứng dịch vụ nào đó. Những công cụ này thường cung cấp giao diện dễ sử dụng và các tính năng cơ bản để tạo ra ứng dụng của bạn mà không cần kiến thức kỹ thuật sâu.

Tùy theo nhà cung cấp hỗ trợ miễn phí hoàn toàn hay buộc phải trả phí duy trì hoạt động nhưng đảm bảo rằng số tiền bạn đầu tư là rất ít.

2, Sử dụng phần mềm thiết kế giao diện App dev

Phần mềm thiết kế giao diện App dev là các phần mềm code app trên di động hoặc máy tính. Tồn tại 2 dạng: miễn phí & trả phí. Bản trả phí sẽ hỗ trợ nhiều tính năng, nhiều module có sẵn hơn. Tuy nhiên đòi hỏi bạn phải biết kha khá về ngôn ngữ lập trình.


Bài viết liên quan:

Các công cụ phần mềm thiết kế App miễn phí phổ biến

Nếu bạn kiên quyết sử dụng phần mềm thiết kế App miễn phí thì hãy tham khảo các ứng dụng phổ biến dưới đây. Chúng đều được cộng đồng để xuất và rất chất lượng.

1, Swing2App

Swing2App là một nền tảng cho phép bạn thiết kế và xây dựng ứng dụng di động một cách dễ dàng mà không cần kiến thức lập trình sâu. Nó cung cấp giao diện thân thiện và các tính năng để tạo ra các ứng dụng đa dạng.

thiết kế app miễn phí

Điểm tốt nhất của Swing2App là cho phép bạn xuất file APK miẽn phí, đồng thời còn hỗ trợ khởi chạy ứng dụng trên App Store và Ch Play vô cùng tiện lợi.

2, Buildfire.js

Buildfire.js là một nền tảng phát triển ứng dụng di động dựa trên mã nguồn mở giúp bạn tạo ra ứng dụng đa nền tảng (cross-platform) một cách linh hoạt và tùy chỉnh.

thiết kế app miễn phí

Phần mềm thiết kế App này đã hỗ trợ hơn 10 nghìn ứng dụng dưới dạng kéo thả trực quan. Tạo ra ứng dụng di động của riêng bạn cực dễ với Buildfire.js. Ứng dụng đẹp hay không sẽ dựa vào thẩm mỹ của bạn đó nhé.

3, NativeScript

NativeScript cũng là một công cụ phát triển ứng dụng di động mã nguồn mở giúp bạn xây dựng ứng dụng có trải nghiệm gần như native trên nhiều nền tảng, bao gồm iOS và Android.

thiết kế app miễn phí

Đây là công cụ thiết kế app miễn phí dành cho dev nhưng có hỗ trợ tạo mẫu sẵn nên bạn chỉ cần biết chút ít về code app thì tạo ứng dụng di động sẽ vô cùng đơn giản.

4, AppsGeyser

AppsGeyser là một dịch vụ cho phép bạn biến các trang web và nội dung trực tuyến thành các ứng dụng di động một cách nhanh chóng và đơn giản.

thiết kế app miễn phí

AppsGeyser cho phép bạn thiết kế app online miễn phí và bạn có thể trả phí thêm để sử dụng tính năng nâng cao hoặc phục vụ cho việc duy trì, phát triển. Ngoài ra AppsGeyser cũng hỗ trợ việc kéo thể element trực quan nên khá dễ dàng sử dụng với người mới.

5, Marvel

Marvel là một công cụ thiết kế giao diện cho ứng dụng và trang web. Nó giúp bạn tạo ra các bản thiết kế tương tác và kiểm tra trước trải nghiệm của người dùng.

thiết kế app miễn phí

Bạn có thể sử dụng Marvel để thiết kế web, app web hoặc ứng dụng di động (IOS, Android). Tuy nhiên phần mềm thiết kế giao diện app này chỉ mạnh để thiết kế app bán hàng, với các ứng dụng mục đích khác có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong việc chọn mẫu

6, Invision

Invision là một nền tảng thiết kế giao diện tương tác cho các sản phẩm số. Nó cho phép bạn tạo ra các bản thiết kế tương tác và làm việc cùng nhóm để phát triển ứng dụng.

thiết kế app miễn phí

Invision yêu cầu bạn tải xuống phần mềm để phục vụ cho việc thiết kế. Sử dụng khá đơn giản là bạn chỉ việc kéo thả và tạo các khối như photoshop có sẵn mẫu. Ngoài ra Invision còn cho phép bạn tạo nhóm làm việc chung kết nối qua cloud, sẽ rất thuận tiện làm việc cho đội nhóm.

7, PopAPP

PopAPP là phần mềm thiết kế giao diện App mới, hiện IAC Digital chưa có nhiều thông tin về ứng dụng này nhưng nó rất được nhiều người ưa chuộng sử dụng.

thiết kế app miễn phí

Bạn chỉ cần phác thảo bản vẽ ứng dụng di động trên công cụ này và nó tự động hoạt động trên các thiết bị. Tuy nhiên bạn vẫn cần am hiểu về ngôn ngữ lập trình để thuận tiện mô tả chức năng cho app hoạt động đúng cũng như là chỉnh sửa

8, Laudable Apps

Laudable Apps là công cụ thiết kế app miễn phí với hơn 3000 template có sẵn. Ứng dụng này luôn được cập nhật và rất dễ sử dụng.

thiết kế app miễn phí

Điểm trừ của App này là chưa hỗ trợ đăng tải lên chợ ứng dụng. Nhà phát triển sẽ cung cấp cho bạn đường link để tải App APK cho android, với IOS thì cần liên hệ support trực tiếp. Nếu muốn online trên chợ download bạn sẽ cần trả phí.

9, TeraApp

TeraApp – Phần mềm thiết kế app miễn phí online của người Việt được ưa chuộng nhất. TeraApp giúp bạn tạo giao diện ứng dụng miễn phí online, hỗ trợ đăng tải app lên App Store và CH Play Free 100%.

thiết kế app miễn phí

TeraApp cũng có tính năng trả phí, bạn có thể đăng ký gói dịch vụ bất kỳ để nhận hỗ trợ tốt hơn, sử dụng nhiều tính năng hơn và dễ dàng phát triển app hơn.

10, Gamesalad

Gamesalad là ứng dụng cho phép bạn tạo ra các app game miễn phí ở mức độ cơ bản để kiếm tiền. Nó phù hợp với các Freelancer làm MMO muốn kiếm thêm thu nhập.

thiết kế app miễn phí

Bạn có thể tạo, xuất bản các ứng dụng game trên mọi hệ điều hành Android, iOS, macOS, HTML5. Phiên bản trải nghiệm là miễn phí có thời hạn và tính phí 299$/ năm nếu bạn muốn sử dụng tiếp.

11, Swiftic

Swiftic là nền tảng thiết kế giao diện app online trực quan miễn phí. Sử dụng app này để tạo ra ứng dụng di động theo nhu cầu và mục tiêu của bạn.

thiết kế app miễn phí

Swiftic hỗ trợ nhiều hệ điều hành khác nhau, từ IOS – Android cho đến webapp đồng bộ. Sau khi thiết kế bạn sẽ cần trả phí để xuất bản app và tải lên trên chợ ứng dụng.

Với nền tảng của Swiftic đã giúp bạn tiết kiệm chi phí thiết kế một cách tối đa. Khoản phí bản trả để upload App lên chợ tải xuống và chuyên gia cố vấn. Áng chừng chi phí tiết kiệm lên tới 60%.

12, Appypie

Appypie là phần mêm thiết kế app miễn phí cuối cùng mà IAC Digital giới thiệu cho bạn. Đây là công cụ tạo app miễn phí nổi tiếng từ nước ngoài, bạn chỉ cần biết chút tiếng anh là có thể tự tạo ra ứng dụng rồi đó nhé.

thiết kế app miễn phí

Với Appypie bạn sẽ tạo App online không cần thông qua ứng dụng phần mềm nào khác. Chọn mẫu có sẵn, chỉnh sửa theo nhu cầu và xuất bản ứng dụng.

Việc tải ứng dụng sẽ phụ thuộc vào gói dịch vụ mà bạn trả phí. Với bản miễn phí họ sẽ cung cấp đường link tải APK android, với IOS thì sẽ cần thông qua một ứng dụng thứ 3 khác.

Nên tự thiết kế App hay sử dụng dịch vụ?

Việc nên tự thiết kế App hay sử dụng dịch vụ thiết kế phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm kiến thức kỹ thuật, thời gian, và mục tiêu của bạn. Nếu bạn có kỹ năng và thời gian, tự thiết kế có thể tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một ứng dụng chuyên nghiệp và đội ngũ hỗ trợ, sử dụng dịch vụ thiết kế có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Công ty IAC Digital – Dịch vụ thiết kế App uy tín

Nhìn chung, giữa việc tự thiết kế và thuê chuyên gia dịch vụ thiết kế app mobile đều tồn tại ưu – nhược điểm khác nhau. Chọn dịch vụ hay tự tay mình làm là quyết định ở riêng bạn, IAC Digital chỉ có thể đưa ra các thông tin giúp bạn dễ dàng cân đối hơn.

Nếu bạn quyết định sử dụng dịch vụ thiết kế App chuyên nghiệp hãy kết nối với các chuyên gia tạo app IAC Digital. Chúng tôi rất vui mừng khi có cơ hội cộng tác, phục vụ bạn và quý doanh nghiệp.

IAC DIGITAL – Công ty thiết kế App Mobile uy tín với >12 năm kinh nghiệm. Cùng với đội ngũ dev là các chuyên gia viết ứng dụng lâu năm, chúng tôi tin tưởng mình có thể đồng hành cùng bạn và doanh nghiệp tạo ra các ứng dụng di động tuyệt vời phục vụ cho việc kinh doanh. Hãy kết nối với chúng tôi. thiết kế app miễn phí

 

Scroll to Top