Edit Content
Dịch vụ SEO
 • Dịch vụ SEO Hà Nội
 • Dịch vụ SEO TpHCm
 • Dịch vụ SEO Đà Nẵng
 • Dịch vụ SEO Hải Phòng
 • Dịch vụ Guest Post
 • Dịch vụ Book bài Pr
 • Dịch vụ Social Entity
 • Dịch vụ Entity Branding
 • Dịch vụ textlink sidebar
 • Dịch vụ Backlink quốc tế
Dịch vụ Google ADS
 • Dịch vụ quảng cáo Youtube
 • Dịch vụ quảng cáo Google Map
 • Dịch vụ quảng cáo Google GDN
 • Dịch vụ quảng cáo Google search
Dịch vụ Google Map
 • Dịch vụ tạo Google Map
 • Dịch vụ xác minh Google Map
 • Dịch vụ đánh giá 5* Google Map
 • Dịch vụ tăng đánh giá Google Map Đồng Bộ
Dịch vụ quảng cáo FaceBook
 • Dịch vụ tăng like FaceBook
 • Dịch vụ xây nhóm FaceBook
 • Dịch vụ tăng Follow FaceBook
 • Dịch vụ tăng Comment FaceBook
Dịch vụ SEO
 • Dịch vụ SEO Hà Nội
 • Dịch vụ SEO TpHCm
 • Dịch vụ SEO Đà Nẵng
 • Dịch vụ SEO Hải Phòng
Edit Content
 • Thiết kế App IOS
 • Thiết kế App Android
 • Thiết kế Web App Đồng Bộ
 • Chi phí thiết kế App Mobile
 • Thiết kế App TpHCM
 • Thiết kế App Hà Nội
 • Thiết kế App Đà Nẵng
 • Thiết kế App Hải Phòng
Dịch vụ quảng cáo FaceBook
 • Dịch vụ tăng like FaceBook
 • Dịch vụ xây nhóm FaceBook
 • Dịch vụ tăng Follow FaceBook
 • Dịch vụ tăng Comment FaceBook

Bạn có thực sự biết backlink báo là gì? Bạn đã sử dụng, quản lý backlink báo chí trong SEO đúng cách và nhận được tối đa giá trị từ nó?

Nếu bạn chưa biết, đang hoài nghi hay chưa nhận thấy sự hiệu quả của Backlink báo thì bài viết này dành cho bạn. IAC Digital sẽ giúp bạn hiểu rõ, hiểu đúng và tối đa hóa giá trị sức mạnh của backlink báo trong SEO. Hãy bắt đầu từ:

Định nghĩa:

Backlink báo là hành động đặt liên kết ngược, đặt link out (outbound link) từ các trang báo trỏ về URL cần SEO của bạn.

Ví dụ & giải thích:

Bạn cần SEO website “B” và có đặt liên kết ngược từ trang báo “A” trỏ về trang “B”. Đây là quá trình xây dựng backlink trong kỹ thuật SEO Off Page mà các SEOer sử dụng.

Mục tiêu, mục đích sử dụng chính:

Các trang báo chí có thông số SEO rất cao, đặt liên kết trên các trang báo có thông số SEO chất lượng này sẽ thúc đẩy thứ hạng từ khóa, thúc đẩy kết SEO website của bạn.

Ngoài ra nó cũng ẩn chứa nhiều giá trị khác sẽ được nêu bên dưới bài viết. Hãy đón xem

Backlink báo chí được chia làm nhiều loại khác nhau dựa trên các anchor text. Bạn có thể hiểu ngắn gọn rằng:

Có bao nhiêu loại anchor text thì backlink báo có bấy nhiêu loại

Tùy theo quy định trang báo cụ thể mà bạn có thể đặt link trên các anchor text với số lượng nhất định nào đó. Chúng ta sẽ nói riêng về các điểm neo liên kết anchor text trong bài viết khác, bạn có thể tham khảo 1 số loại backlink báo phổ biến sau:

 1. Link trần: Dạng link cổ điển show hoàn toàn URL không đặt dưới bất kỳ anchor text nào.
 2. Link hình ảnh: Hình ảnh chứa liên kết bên dưới Alt (vẫn được coi là anchor text) hoặc không có alt hình ảnh (backlink no anchor).
 3. Text link: Đặt liên kết dưới tên từ khóa của 1 anchor text nào đó bên trong, trên side bar, Footer …. của trang báo

Ngoài ra có nhiều loại backlink khác dựa trên các anchor text. Như chúng tôi đã nói, chúng ta có 1 bài viết khác nói rõ hơn và các liên kết neo văn bản.

Trong bài viết tìm hiểu backlink là gì? IAC Digital cũng giới thiệu bạn 2 tiền tố liên kết ngược: Dofollow vs Nofollow. Backlink báo được đặt trên các dạng kể trên cũng sẽ phân loại ra thành 2 tiền tố này.

Tùy thuộc chiến lược SEO của bạn mà mỗi project (dự án) đặt số lượng link Dof. và Nof. khác nhau. Sẽ không có công thức cụ thể nhưng backlink báo Dof. được nhiều người chọn hơn là Nof.

Quan điểm đánh giá của IAC Digital khi triển khai Off Page với backlink báo thì bạn nên cân đối giữa 2 tiền tố này. Không nên nghiêng về 1 bên nào quá nhiều hoặc quá ít. Để làm được điều này bạn phải có kiến thức nền và am hiểu về backlink lẫn kết quả SEO hiện tại so với đối thủ.

Bạn cần có số liệu cụ thể kết quả đang đạt được so sánh với đối thủ sẽ biết ngay mình cần loại link nào. Hoặc đơn giản hơn IAC Digital sẽ tư vấn bạn nếu bạn đăng ký dịch vụ backlink của chúng tôi.

Khi nào chúng ta dùng backlink báo trong SEO?

Thời điểm thích hợp nhất sử dụng link báo là khi bạn đã hoàn thiện Onpage. Rất nhiều người nóng vội đi link báo chí ngay từ thời điểm đầu tiên vì muốn thúc đẩy kết quả SEO nhanh nhất có thể. Điều này không đúng cũng không sai, đây là giải thích của chúng tôi.

Thật sự backlink báo rất quan trọng trong mọi dự án SEO đặc biệt ngành nghề, từ khóa cạnh tranh lớn. Có thể bạn SEO không cần backlink báo nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến tiến độ của dự án. Ngày nay hiếm hoi website nào đạt KPI đúng time line khi không dùng backlink báo, vậy nên hãy cân nhắc kỹ lưỡng có nên dùng backlink báo hay không? Tùy theo trường hợp nhé.

Đọc đến đây bạn đã biết rõ tại sao cần backlink báo rồi đúng không? Chúng ta sẽ tổng hợp sơ bộ nhé, rất hữu ích cho các bạn mới tham gia SEO đó.

Chỉ số UR, DR cao, traffic lớn

Sử dụng link báo trí giúp cải thiện chỉ số SEO website của bạn. 2 thông số chính là UR & DR.

Ngoài ra nó cũng giúp bạn có traffic (lượt truy cập) là những khách hàng tiềm năng, gia tăng chuyển đổi và tăng doanh thu.

Độ uy tín, độ Trust cao

Có thể bạn chưa biết đến điểm AS website – Authority score: Điểm tín nhiệm/Điểm thẩm quyền.

Độ trust web khi dùng backlink báo
Mô tả: Độ trust web khi dùng backlink báo

Do các trang báo có chỉ số SEO rất cao nó sẽ giúp website của bạn cải thiện trọng số SEO này. Nó khác với 2 thông số UR và DR nhé.

_ Ví dụ : DR của bạn bạn là 80 thì đâu đó điểm AS website của bạn sẽ là 25-30 điểm. Thông số AS như vậy đã là rất chất lượng rồi.

Tiết kiệm chi phí

Link báo có nhiều loại báo, nếu bạn sử dụng link báo chính thống sẽ tốt hơn, có lợi nhiều hơn gấp nhiều lần các trang báo thông thường hay các loại backlink khác.

Riêng về SEO báo chính thống có chỉ số cao. 1 link báo chính thống tốt hơn 10 lần backlink thông thường (ví dụ). Vậy nên sẽ tiết kiệm chi phí đầu tư SEO web của bạn.

Cải thiện tiến độ SEO

Các chỉ số SEO tăng đồng nghĩa thứ hạng từ khóa sẽ tăng. Nếu dùng backlink báo chí sớm hay vào thời gian hợp lý không những đảm bảo tiến độ mà nó thể giúp bạn rút ngắn thời gian SEO.

Giúp index nhanh hơn

Người phát ngôn John Muller của Google đã từng nói:

Sử dụng liên kết ngược từ các trang web khác giúp tỷ lệ index bài viết của bạn gia tăng nhanh hơn so với thông thường.

Điều này đã được chứng minh, bạn có thể tham khảo bài viết: Cách index nhanh bài viết của chúng tôi. Thực hiện nó và bạn sẽ thấy thành quả index cực nhanh đâu đó vỏn vẹn 24h.

Cách duy nhất để sở hữu liên kết ngược trên các trang báo đó là đi mua. Bạn sẽ cần chi trả khoản phí nào đó mua backlink trên các trang báo. Liên kết ngược này khi mua sẽ tồn tại vĩnh viễn hoặc có thời gian sử dụng tùy thuộc vào gói dịch vụ của nhà cung cấp.

Trong mọi dự án SEO ngày nay đều đặt liên kết ngược trên các trang báo bởi giá trị nó đem lại. Vậy nên bạn có thể hiểu rằng bất kỳ website nào khi triển khai SEO marketing sẽ cần đến backlink báo.

….. Tóm gọn rằng chỉ cần bạn muốn thúc đẩy kết quả SEO thì sẽ dùng báo chí đặt liên kết ngược. Tuy nhiên nếu bạn sở hữu website nhưng không SEO thì backlink báo sẽ vô tác dụng.

Để tối đa hóa giá trị backlink báo đem lại thì vị trí đặt link tại đâu? Điều này cũng còn tùy định dạng link bạn đặt ở đâu trên trang. Chúng ta có 3 đầu mục nhỏ làm rõ vẫn đề này.

Phải rồi, google thích sự liên quan và tự nhiên. Khoan nói đến yếu tố tự nhiên thì sự liên quan sẽ quan trọng hơn, đừng dại dột đặt backlink báo trên trang báo khác chủ đề.

Điều đầu tiên khi đi link báo bạn cần rõ trang đó có chuyên mục phù hợp với ngành nghề, sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp bạn không. Nếu bạn sử dụng dịch vụ backlink IAC Digital chúng tôi sẽ check và tư vấn bạn miễn phí

Nhiều trang báo cho phép bạn đặt 1 đến 2 liên kết trực tiếp trong bài đăng. Điều này hết sức tuyệt vời, bạn có thể tự do chọn trí hiển thị link theo dạng anchor text hoặc link trần …. Tại khu vực bạn cho rằng kích thích lượt nhấp CTR nhất.

Khác với link đặt trong bài viết thì textlink side bar là do nhà báo quy định đặt liên kết. Bạn sẽ thấy xuất hiện từ 3 đến 5 liên kết trong khu vực này. Bạn sẽ chỉ được chọn tiểu mục hiển thị textlink mà thôi, vị trí hiển thị sẽ do nhà báo quyết định.

Bạn đã biết nơi bán backlink chất lượng nhưng giá sẽ là bao nhiêu cho 1 liên kết? Bạn có thể tham khảo như sau:

 1. Gói 6 tháng: Chỉ từ 3.795.000 vnđ cho 1000 liên kết trên 30 đầu báo khác nhau. Sẽ có nhiều gói dịch vụ link báo 6 tháng, bạn tham khảo tại đây.
 2. Gói 12 tháng: Chỉ từ 6.625.000 vnđ cho 1000 textlink side bar. Xem thêm nhiều gói link 12 tháng khác.

Nếu bạn là SEOer đang xây dựng kế hoạch Off page thì sẽ cần đến quy trình và đề xuất gửi cấp trên để được phê duyệt cấp vốn mua backlink báo. Rất may cho bạn chúng tôi đã chuẩn bị:

1, Đặt vấn đề

Đầu tiên bạn cần nêu vấn đề mà team SEO của bạn đang gặp khó khăn và tại sao cần đến backlink báo cho cấp trên. Trong 1 vài dự án SEO lẻ chúng tôi chỉ góp phần cộng tác Off page và nhận thấy rằng:

Các chủ đầu tư chỉ rót vốn SEO marketing cho báo chí khi nó thực sự cần thiết và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả SEO.

Đề xuất của bạn sẽ không được chấp nhận nêu như chỉ nói bạn cần mà không có thông số kết quả cụ thể. Chúng ta sẽ đến bước 2.

2, Đưa ra thông số SEO hiện tại

Chúng ta cần backlink báo để thúc đẩy SEO, theo quy trình chuẩn là sau khi on page 90% để tiết kiệm chi phí Off page. Để đề nghị của bạn được thông qua, bạn cần chứng thực kết quả SEO hiện tại thông qua các con số đã đạt được.

backlink báo
dịch vụ backlink – mua backlink

Vạch ra sự chi tiết các lãnh đạo hiểu rằng backlink báo thực sự cần thiết vào lúc này. Nếu họ muốn đạt kết quả tốt hơn thì bắt buộc phải bỏ ra chi phí đầu tư. Trên hết là số liệu của bạn phải chứng minh được điều đó, các lãnh đạo thích sự kiểm soát và đầu tư đúng đắn.

Hãy giúp lãnh đạo của mình hiểu rõ hơn kế hoạch SEO của bạn. Để đạt kết quả SEO tốt hơn hiện tại bạn sẽ cần:

… Vvv..vvv Nói chung bạn cần nêu chi tiết càng tốt. Về kết quả mặc dù trong sân chơi đầu tư SEO marketing này không thể 100% nhưng ít nhất bạn và chủ đầu tư sẽ nắm được >80% tỷ lệ thành công bởi vì còn phụ thuộc vào đối thủ cạnh tranh lẫn Google.

4, Liên hệ cung cấp dịch vụ triển khai

Giả sử kế hoạch Off page backlink báo của bạn được phê duyệt hãy liên hệ với bên cung cấp dịch vụ để triển khai kế hoạch.

Thông thường backlink báo sẽ mất 5>14 ngày thực thi xong nhiệm vụ và họ sẽ gửi bạn báo cáo khi hoàn tất

Để kiểm soát backlink dễ dàng bên cung cấp dịch vụ link báo chí sẽ gửi bạn 1 file report. Dựa vào file này bạn sẽ check các anchor text đặt trong link, lượt index, lỗi …

Backlink Báo Là Gì
Backlink Báo Là Gì

Hãy tạo 1 file Google sheet online để kiểm soát dễ dàng hơn hoặc đơn thuần là 1 file excel. Trong vài tháng đầu hãy dành thời gian cố định check link để đảm bảo không có 1 backlink báo nào bị lỗi.

Ngoài ra cũng cóc nhiều công cụ quản lý liên kết, bạn có thể tham khảo trên Google tuy nhiên các công cụ này sẽ tính phí đó nhé.


Tổng kết

Trên là các kiến thức về backlink báo, IAC Digital tin rằng bài viết này giúp bạn nhìn nhận đúng – vận dụng đúng & tối đa hóa sức mạnh các liên kết ngược trên các trang báo, cải thiện kết quả SEO của mình.

IAC Digital – Công ty cung cấp giải pháp Marketing Online. Nếu bạn đang cần trợ giúp về liên kết ngược cải thiện kết quả SEO. Hãy đăng ký dịch vụ backlink của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH IAC DIGITAL MARKETING
 • ADD: Số 13/45 Lê Đại Hành, Hoàng Văn Thụ, Hồng Bàng, Hải Phòng
 • SĐT: 0886.411.279 – 0968.902.676 – 0877779796
 • Email: info.iacdigital@gmail.com
 • FaceBook: https://facebook.com/iacdigital.org

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Một vài câu hỏi xung quanh đặt liên kết ngược trên các trang báo chí có thể bạn sẽ quan tâm. Liên hệ với IAC Digital nếu bạn cần backlink báo chất lượng.

Back link báo là quá trình đặt liên kết ngược trên các trang báo trí trỏ về trang cấn SEO của bạn. Mục đích sử dụng là gia tăng thông số SEO trang web và cải thiện thứ hạng từ khóa trên SERP Google.

Backlink báo chia làm 2 loại: Link báo Dofollow, link báo Nofollow được đặt dưới nhiều định dạng anchor text và vị trí khác nhau. Thường backlink báo sẽ sẽ sử dụng textlink side bar trên các tiểu mục, các bài viết liên quan đến ngành nghề/sản phẩm/dịch vụ doanh nghiệp bạn.

Chưa có 1 thông tin nào khẳng định số lượng backlink báo chắc chắn sẽ lên TOP từ khóa. Để đi backlink báo hiệu quả bạn cần phân tích đối thủ, kết quả SEO hiện tại để đưa ra chiến lược hay số lượng backlink báo hợp lý. Đảm bảo tính hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp mình.

Bạn sẽ thấy kết quả SEO thay đổi rõ rệt sau khi sử dụng backlink báo trong 1 đến 2 tháng đầu tiên. Tuy nhiên có các ngành cạnh tranh, từ khóa cạnh tranh, thời gian thẩm thấu backlink báo có thể lên tới 6 tháng.

Đặt backlink báo trên các trang báo chí truyền thông có thông số SEO cao. Đảm bảo liên kết được đặt trên bài viết, tiểu mục có liên quan đến từ khóa/sản phẩm/dịch vụ/ ngành nghề doanh nghiệp bạn. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý mật độ anchor text và tỷ lệ link dofollow và Nofollow.

IAC Digital là công ty bán backlink báo chất lượng cao uy tín. Chúng tôi đảm bảo thông số SEO link báo >30 và có giá tốt nhất trên thị trường. Liên hệ với IAC Digital nếu bạn cần mua backlink báo chí chất lượng.